कोलंबी भात
कमी मसाले आणि नारळाच्या दुधामुळे हा पुलाव कमी मसालेदार आणि रुचकर होतो .
वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर पेरून गरमा गरम कोलंबी पुलाव वाढा .
साहित्य :
१ कप ......................सफेद पाण्यातील कोलंबी ( कवच सोलून आणि आतील काळा दोरा काढून )
२ कप .....................बासमती तांदूळ
१ ........................कांदा ( बारीक चिरून )
२ टे स्पू ................. आले लसून पेस्ट
१ टे स्पू ................. लाल तिखट
१ टी स्पू ...................हळद
१/२ टी स्पू .................. गरम मसाला ( फक्त लवंग , दालचीनी आणि वेलची पावडर )
1 टी स्पू ....................dhana jeera powder
१ कप .................... नारळाच दूध
३ कप .................. पाणी
2 टे स्पू ................... तेल
मुठभर ................... कोथिंबीर ( बारीक चिरून )
कृती :
कोलंबीचे कवच काढून मधला काळा दोरा काढून कोलंबी स्वच्छ धुवून घ्यावी .
कोलंबीला हळद , लाल तिखट , गरम मसाला , आले लसून पेस्ट आणि मीठ लावून १ तासभर ठेवावी .
एका नॉन स्टीक भांड्यात तेल गरम करून कांदा सोनेरी रंगावर परतून घ्यावा .
मग कोलंबी घालून सगळे पाणी आटे पर्यंत नीट परतावे .
मग परतवलेली कोलंबी बाजूला काढून त्याचं तेलात नीट धुतलेला बासमती तांदूळ परतावा .
५ / १० मिनिटांनी तांदळाचा खमंग वास आला की कोलंबी , नारळाच दूध आणि पाणी घालून नीट ढवळावे .
वरून झाकण ठेवून २0 ते ३० मिनिटे पुलाव शिजवावा .
गरमा गरम पुलाव वाढताना वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर पेरावी आणि सोबत पापड आणि रायते वाढावे .
No comments:
Post a Comment