खरवस - Milk Pudding 

Milk Pudding - English recipe

साहित्य : 

१ लिटर .......... चिकाचे दूध ( गाय / म्हैस व्यायल्यावर लगेच मिळणारं दूध )
दीड कप ......... किसलेला गुळ
१ टी स्पू ............. वेलची किंवा जायफळ पावडर






कृती :

गुळ चिकाच्या दुधात नीट हाताने विरघळवून घ्यावा .
त्यात वेलची किंवा जायफळ पूड घालावी .
कुकर मध्ये एका भांड्यात हे मिश्रण घालून शिटी न लावता 20/२५ मिनिटे वाफवावे .
थंड झाले की वड्या कापाव्यात .


टीप : 

१) जर चिकाचे दूध खूप दाट असेल तर त्यात २ वाट्या साध दूध घालावं आणि त्या प्रमाणात गुळाचे प्रमाण वाढवावे .
२) शहरांमध्ये चिकाचे दूध हल्ली पहिल्यासारखं दाट मिळत नाही . त्यात आधीच साध दूध मिक्स केलेलं असत .




No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...