खरवस - Milk Pudding
Milk Pudding - English recipe
साहित्य :
१ लिटर .......... चिकाचे दूध ( गाय / म्हैस व्यायल्यावर लगेच मिळणारं दूध )
दीड कप ......... किसलेला गुळ
१ टी स्पू ............. वेलची किंवा जायफळ पावडर
कृती :
गुळ चिकाच्या दुधात नीट हाताने विरघळवून घ्यावा .
त्यात वेलची किंवा जायफळ पूड घालावी .
कुकर मध्ये एका भांड्यात हे मिश्रण घालून शिटी न लावता 20/२५ मिनिटे वाफवावे .
थंड झाले की वड्या कापाव्यात .
टीप :
१) जर चिकाचे दूध खूप दाट असेल तर त्यात २ वाट्या साध दूध घालावं आणि त्या प्रमाणात गुळाचे प्रमाण वाढवावे .
२) शहरांमध्ये चिकाचे दूध हल्ली पहिल्यासारखं दाट मिळत नाही . त्यात आधीच साध दूध मिक्स केलेलं असत .
Milk Pudding - English recipe
साहित्य :
१ लिटर .......... चिकाचे दूध ( गाय / म्हैस व्यायल्यावर लगेच मिळणारं दूध )
दीड कप ......... किसलेला गुळ
१ टी स्पू ............. वेलची किंवा जायफळ पावडर
कृती :
गुळ चिकाच्या दुधात नीट हाताने विरघळवून घ्यावा .
त्यात वेलची किंवा जायफळ पूड घालावी .
कुकर मध्ये एका भांड्यात हे मिश्रण घालून शिटी न लावता 20/२५ मिनिटे वाफवावे .
थंड झाले की वड्या कापाव्यात .
टीप :
१) जर चिकाचे दूध खूप दाट असेल तर त्यात २ वाट्या साध दूध घालावं आणि त्या प्रमाणात गुळाचे प्रमाण वाढवावे .
२) शहरांमध्ये चिकाचे दूध हल्ली पहिल्यासारखं दाट मिळत नाही . त्यात आधीच साध दूध मिक्स केलेलं असत .
No comments:
Post a Comment